ชาวบ้าน เจอน้ำผุดที่หลุมฝังลูกนิมิตที่วัดทุ่งมาหาศาล ชาวบ้านเชื่อเป็นสิริมงคลบางส่วนไม่พลาดนำ เลขเด็ด

0
1675

   ชาวบ้าน เจอน้ำผุดที่หลุมฝังลูกนิมิตที่วัดทุ่งมาหาศาล ชาวบ้านเชื่อเป็นสิริมงคลบางส่วนไม่พลาดนำเลขเด็ด มาลุ้นโชค เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 62 ที่วัดทุ่งมาหาศาล หมู่ที่ 7 ตำบลมหาชัย อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร มีประชาชนจำนวนมาก เตรียมจัดสถานที่ผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิตระหว่างวันที่ 28 ธ.ค.62 ถึง 6 ม.ค.63 ส่วนที่อุโบสถยกถมดินสูงประมาณ 3 เมตร มีประชาชนนำผลไม้ ดอกไม้ ธูปเทียน กราบไหว้บริเวณลูกนิมิตที่ 8 ทิศเหนือ (ทิศอุดร)

ทั้งนี้ มีการขุดหลุมเตรียมฝังลูกนิมิต มีความลึกประมาณ 1 เมตร กลับพบว่า มีน้ำไหลออกมาจากหลุม จึงได้มากราบไหว้ และตักน้ำขึ้นมาพรมศีรษะและตามร่างกาย โดยเชื่อว่าเป็นสิริมงคล จะทำให้เกิดแต่ความโชคดีให้กับตนเอง

โดยลูกนิมิตที่ 8 ซึ่งอยู่ด้านซ้ายของตัวอุโบสถเป็นการบูชา พระมหาโมคคัลลานะ พระอัครสาวกฝ่ายซ้ายของพระพุทธเจ้า ผู้ได้รับการยกย่องว่า เป็นผู้เลิศในทางแสดงฤทธิ์ เช่นเดียวกับลูกนิมิต

ส่วนลูกนิมิตที่ 4 ทิศใต้ (ทิศทักษิณ) เป็นลูกนิมิตที่อยู่ด้านขวาของอุโบสถ เป็นการบูชาพระสารีบุตร พระอัครสาวกฝ่ายขวา พระอัครสาวกผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เลิศในทางปัญญา พบว่ามีน้ำขึ้นมาจากหลุมเช่นกัน แต่ไม่มากเหมือนลูกนิมิต ลูกที่ 8 โดยหลุมลูกนิมิตอื่นๆ ไม่พบว่ามีน้ำไหลออกมาจากหลุม

นายณัฐสันต์ นันทวัฒน์ อายุ 48 ปี คณะกรรมการวัด เปิดเผยว่า อุโบสถหลังนี้ได้สร้างเสร็จแล้ว และมีการเตรียมงานผูกพัทธสีมาปิดทองฝังลูกนิมิต พบว่ามีเรื่องที่แปลกของอุโอสถหลังนี้ ที่มีการถมดินสูงถึง 3 เมตร แล้วได้ขุดหลุมลูกนิมิตลงไปลึกประมาณ 1 เมตร แต่กลับพบว่าในหลุมที่ลูกนิมิต ลูกที่ 8 มีน้ำไหลซึมขึ้นมา ชาวบ้านมาดูก็แปลกใจกัน

ทั้งนี้ จึงได้ให้ชาวบ้านนำเครื่องสูบน้ำมาสูบออก พอสูบออกไปจนแห้งหมดแล้ว ถันไปอีกวันกลับมีน้ำซึมขึ้นมาอีก จึงสูบออกไปอีก ก็พบว่ามีน้ำขึ้นมาเช่นเคย นอกจากนี้ยังพบว่าที่หลุมฝังลูกนิมิตลูกที่ 4 มีน้ำซึมขึ้นมา แต่ไม่มากเหมือนลูกที่ 8

ส่วนหลุมฝังลูกนิมิตลูกอื่นๆ ไม่พบว่ามีน้ำซึมขึ้นมา ชาวบ้านมีความเชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือมหัศจรรย์ ได้พูดคุยกันไปต่างๆ นานา ก่อนวันหวยออกได้มากราบไหว้ หลายคนโชคดีได้นำสิ่งของมากราบไหว้

 

เก็งเลขเด็ด ประจำงวดวันที่ 16/12/62